Dẫu là thực phẩm bổ dưỡng đến đâu đi chăng nữa nhưng nếu như sử dụng không đúng cách và dùng quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng phản tác dụng và gây nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe. Trái cây cũng vậy, vốn biết rằng trái cây là thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe của con người và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể nhưng nếu như uống nước trái cây không đường sai cách hại hơn nước ngọt. Vì vậy mà chúng ta luôn phải cẩn thận và tìm hiểu kỹ về cách dùng sao cho thật tốt và có lợi đối với sức khỏe.

Có thể xem thêm:

Theo như một nghiên cứu lớn của Mỹ từ lần đầu tiên cảnh báo những nguy hại nghiêm trọng từ nước trái cây 100% tự nhiên cho dù không thêm đường nhưng ngy cơ chết sớm vẫn tăng lên tới 24% nếu như lạm dụng quá mức.

uống nước trái cây không đường sai cách

Tại sao uống nước trái cây không đường sai cách hại hơn nước ngọt?

Từ một công trình nghiên cứu bởi 2 trường đại học tại Mỹ cho biết khi tiến hành phân tích dữ liệu của 13.440 người trưởng thành ở độ tuổi trung bình là 45 tuổi tại Mỹ thì hồ sơ của họ được thu thập bởi regards chính là dự án lớn nhằm thúc đẩy ngành y tế công cộng có thể tập trung tốt vào việc giảm lượng tiêu thụ đồ uống có đường.

Và khi các nhà khoa học tiếp tục chứng minh rằng với nước trái cây tự nhiên 100% ( nguyên chất và không cho thêm bất cứ thứ gì, kể cả đường) vẫn không phải là một sự lựa chọn lành mạnh để thay cho nước ngọt nếu như không hiểu bản chất về các loại đồ uống trái cây. Cụ thể, nếu như uống quá 12oz ( tương đương 355 ml) mỗi ngày thì dẫu rằng là thức uống không đường và là thức uống hoa quả bổ dưỡng nhưng vẫn có thể có nguy cơ bị tử vong sớm do nhiều nguyên nhân tăng đến 24%. Đó là đối với trái cây tươi tự nhiên nguyên chất, trong khi uống quá 355ml soda/ngày sẽ chỉ làm tăng nguy cơ tử vong do nhiều nguyên nhân ở mức 11%.

Tại sao Uống nước trái cây không đường sai cách hại hơn nước ngọt?

Theo nguyên nhân tìm hiểu và nghiên cứu cho thấy rằng nước trái cây tuy không đường nhưng thật ra lại chứa rất nhiều đường bởi nguyên bản nước trái cây nguyên chất kể cả khi không bỏ thêm chút đường hay siro nào thì đã có chứa đường trong đó. Chính vì vậy mà khi bạn sử dụng và uống nước trái cây không đường theo kiểu nước ép thì số trái cây bạn nạp vào cơ thể là rất nhiều so với việc bạn ăn trực tiếp. Chính vì vậy mà khi ép trái cây bỏ đi phần xác chứa nhiều chất xơ có lợi nhưng hầu như chúng ta chỉ để lại toàn bộ lượng đường có trong nước trái cây đó trong ly nước.

Theo như các nghiên cứu tập trung vào fructose cho biết, loại đường giàu trong trái cây và thường được dùng để làm ngọt trong các đồ uống có gas. Vì thế mà khi tiêu thụ nó quá mức sẽ làm tăng lipid máu và tăng các dấu hiệu viêm cũng như nguy cơ bị cao huyết áp rất lớn. Đồng thời, với một loại đường khác cũng đang hiện hữu là glucose, loại đường này liên quan đến tình trạng kháng insulin và tiểu đường. Chính vì thế mà dù là nước trái cây hay nước ngọt thì đều có liên quan đến bệnh mạch vành, hơn nữa, tình trạng này có thể dẫn đến khả năng nguy hiểm hơn chính là dẫn đến việc bị nhồi máu cơ tim. Những điều này chứng minh rằng khả năng nguy cơ bị chết sớm là vô cùng cao.

uống nước trái cây không đường sai cách

Nên uống nước trái cây không đường hay nước ngọt?

Và theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe cho biết rằng với trẻ em thì số nước trái cây tiêu thụ hàng ngày cần phải giảm xuống vì theo như các nghiên cứu cho biết rằng chỉ cho trẻ nhỏ tiêu thụ từ 4 – 6 oz (118,3ml – 177,4ml) nước trái cây 100% tự nhiên mỗi ngày, còn với những trẻ nhỏ trên 7 tuổi thì giới hạn là 8 oz (236,6ml).

Như vậy, điều rút ra được để trở thành kết luận chính là “ Mặc dù đường trong nước ép trái cây 100% tự nhiên không hề được thêm vào một khi được chuyển hóa thì phản ứng sinh học về cơ bản là giống nhau”. Vì vậy mà để đảm bảo sức khỏe được tốt nhất thì bản thân chúng ta nên tìm hiểu và có những kiến thức nhất định về dinh dưỡng, sức khỏe. Qua đó để biết được cái nào thực sự tót và đảm bảo cho sức khỏe.

Hy vọng qua bài viết này các quý bạn đọc sẽ hiểu rõ tại sao uống nước trái cây không đường sai cách hại hơn nước ngọt. Thay vì sử dụng nước ngọt hay nước trái cây quá nhiều, chúng ta có thể thay thế bằng những đồ uống bổ dưỡng khác có nguồn gốc từ thiên nhiên mà an toàn và có lợi cho sức khỏe như nước hồng sâm Hàn Quốc. Đây là một trong những dòng sản phẩm đươc người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng nhiều để tăng cường, bổ trợ sức khỏe được toàn diện. Các bạn có thể tham khảo thêm về việc bồi bổ sức khỏe bằng nước hồng sâm uống như thế nào để lựa chọn cho bản thân và gia đình sản phẩm phù hợp để nâng cao sức khỏe được tốt nhất nhé!.

Nguồn bài viết: bannhunghuoutuoi.com