Tránh được tỷ thứ bệnh nhờ giặt đồ lót đúng cách

Thói quen giặt đồ lót đúng cách đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe vùng kín. Nếu không chú ý giặt đúng cách, đồ lót của bạn sẽ nhanh chóng bị biến dạng và trở nên xấu xí, thậm chí có thể làm tích tụ vi khuẩn gây hại vùng kín. Dưới đây là một số lưu ý giặt đồ lót đúng cách giúp bạn tránh được tỷ thứ bệnh.

1. Không gom đồ lót vài ngày mới giặt một lần

khong-gom-do-lot-vai-ngay-moi-giat-mot-lan

Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc không giặt ngay những đồ lót đã dùng là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm nhiễm hay nấm vùng kín. Thói quen gom đồ lót vài ngày mới giặt một lần thường tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển và sinh sôi, từ đó gây ngứa và kích ứng da ở vùng kín. Do vậy, các chuyên gia khuyên bạn tốt nhất nên vệ sinh đồ lót sạch sẽ ngay sau khi sử dụng để ngăn ngừa môi trường sống của vi khuẩn gây hại.

2. Giặt đồ lót bằng tay

giat-do-lot-bang-tay

Trên thực tế, đồ lót sẽ không được làm sạch kỹ nếu như cứ thế ném vào máy giặt. Những chiếc áo lót nếu giặt bằng máy có thể bị dão hoặc biến dạng, khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi mặc, thậm chí về lâu dài còn dễ gây chảy xệ vòng 1.

Trong khi, thói quen giặt đồ lót bằng tay được chứng minh là có khả năng làm sạch kỹ các vi khuẩn gây hại, giúp bảo vệ tối ưu sức khỏe vùng kín. Với trường hợp bắt buộc phải giặt bằng máy thì tốt hơn hết bạn nên để đồ lót vào túi giặt chuyên dụng nhằm tránh xảy ra tình trạng bai dão.

3. Không giặt chung với quần áo thường

khong-giat-chung-voi-quan-ao-thuong

Trong cuộc sống hàng ngày, hầu hết mọi người đều có thói quen giặt chung tất cả các loại quần áo với nhau, trong đó bao gồm cả đồ lót. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, đồ lót cần được vệ sinh riêng để tránh nguy cơ tích tụ vi khuẩn gây viêm nhiễm vùng kín.

Đặc biệt, với một số loại quần áo được làm từ vải nhuộm thì trong quá trình giặt còn có thể bị phai màu vào đồ lót và gây hại cho vùng kín. Bởi vậy, cách tốt nhất để hạn chế nguy cơ lây nhiễm các bệnh vùng kín đó chính là tránh giặt chung đồ lót với quần áo thường.

4. Tránh dùng các loại bột giặt hay chất tẩy rửa mạnh

tranh-dung-cac-loai-bot-giat-hay-chat-tay-rua-manh

Đôi khi, không phải cứ dùng các loại bột giặt hay chất tẩy rửa mạnh là sẽ làm sạch kỹ được quần áo. Ngay cả đồ lót cũng vậy, việc không loại bỏ hết những hóa chất này có thể gây hại cho vùng kín, làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Dựa trên kết quả nghiên cứu cho thấy, đây chính là nguyên nhân làm thay đổi độ pH, dẫn đến sự mất cân bằng môi trường sinh lý vùng kín. Lúc này, bạn sẽ dễ gặp phải những triệu chứng khó chịu như ngứa, kích ứng da hay viêm nhiễm vùng kín.

Ngoài ra, các chuyên gia còn khuyến cáo bạn không nên đổ trực tiếp bột giặt lên đồ lót và lưu ý tráng chúng thật sạch với nước trước khi đem phơi.

Nguồn bài viết: bannhunghuoutuoi.com

Bạn có thể quan tâm:

Comments

comments

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*