Thịt, cá là nguồn cung cấp chất đạm chủ yếu của mọi gia đình. Những ít người biết  rằng có nhiều bộ phận không nên ăn của động vật  khi đưa vào cơ thể sẽ gây hại cho sức khỏe. Vậy đó là những bộ phận nào và tác hại của nó ra sao hãy cùng bannhunghuoutuoi.com tìm hiểu bài viết dưới đây.

  1. Phần màng đen trong bụng của cá
bộ phận không nên ăn của động vật

Phần màng đen ở bụng cá chính là một trong những bộ phận có hại ở động vật.

Bộ phận này trọng bụng cá chính là phần có mùi hôi và tanh nhất. Phần màng đen này chứa ít dưỡng chất và nhiều chất histamin, lysozyme và hợp chất este có tác hại gây cho cơ thể người ăn các triệu chứng như nôn mửa, đau bụng,.. Vì vậy, khi sơ chế cá bạn nên loại bỏ phần này của cá để tránh các tác hại trên.

  1. Túi mật cá

Những quan niêm như ăn túi mật cá có tác dụng thanh nhiệt, hạ hỏa, tăng cường sinh lực phái mạnh,… là hoàn toàn không xác thực. Các nhà khoa học đã chứng minh trong mật cá có chứa nhiều độc tố, kim loại nặng có hại cho sức khỏe. Khi sơ chế cá phải loại bỏ phần mật này. Nếu không may làm vỡ phần này thì ngay lập tức phải rửa sạch bằng vòi nước chảy.

  1. Đầu, mào, phao câu của gà
bộ phận không nên ăn của động vật

Phao câu là bộ phận tập trung nhiều tuyến dịch bạch huyết, nơi chứa vi khuẩn, mầm bệnh.

Đầu gà và mào gà là hai bộ phận chứa độc tính nhiều nhất của con gà. Khi chúng ăn phải những tạp chất, kim loại, chất độc,… đầu gà và mào gà chính là bộ phận hấp thụ, tích lũy những chất có hại đó. Việc thường xuên ăn đầu gà và mào gà sẽ khiến cơ thể bị nhiễm các kim loại nặng đó.

Phao câu gà là một món khoái khẩu của rất nhiều người nhưng nếu bạn là một trong số đó thì hãy từ bỏ món này sớm nhất có thể. Do phao câu là bộ phận tập trung nhiều tuyến dịch bạch huyết, nơi chứa vi khuẩn, mầm bệnh và các loại virus rất có hại đối với cơ thể.

  1. Đầu tôm
bộ phận không nên ăn của động vật

Đầu tôm chứa ký sinh trùng và nhiều kim loại nặng có hại.

Đầu tôm chính là một trong những bộ phận không nên ăn của động vật.  Nó chứa nội tạng của tôm như: tim, gan, dạ dày,… và đặc biệt là các ký sinh trùng và nhiều kim loại nặng. Vì vậy, khi ăn tôm bạn nên làm sạch hoặc không nên sử dụng phần đầu này để tránh nguy cơ mắc các bệnh không mong muốn.

XEM THÊM: Bất ngờ lợi ích của bí ngô

  1. Da cổ vịt, cổ gà
bộ phận không nên ăn của động vật

Da cổ vịt, cổ gà thuộc top bộ phận không nên ăn của động vật.

Đây là nơi tập trung các tuyến dây thần kinh và mạch máu, hạch bạch huyết và nhiều hệ thống kết nối giữa đầu và thân vịt, gà. Các tuyến thải độc, ức chế mầm bệnh của gà và vịt chủ yến nằm ở cổ. Khi có vi khuẩn xâm nhập chúng sẽ sử dụng các tuyến này để ức chế mầm bệnh. Nếu ăn phần da này khả năng nhiễm những bệnh liên quan đến gà vịt là rất cao. Vậy nên, khi ăn gà vịt hãy tránh ăn phần da này hoặc loại bỏ nó từ khâu chế biến.

  1. Thịt cổ của lợn

Một trong những bộ phận không nên ăn của động vật chính là cổ lợn. Đây là vị trí thường được tiêm thuốc, khi giết mổ cũng là phần cổ. Hơn hết đây là nơi chứa nhiều bạch huyết và các tuyến trao đổi chất, đồng thời là nơi trú ngụ của rất nhiều virus, chất độc và các chất có hại của vi khuẩn. Khi mua thịt bạn nên tránh chọn phần thịt này.

Hãy là một người nội trợ thông thái và luôn nhớ rằng không phải bộ phận nào của thịt cá cũng nên ăn và có lợi đối với sức khỏe. Để nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể, loại bỏ các chất độc không mong muốn từ thức ăn, bạn có thể bổ xung một số thực phẩm chức năng như: Nước hồng sâm, cao hồng sâm,..  Tham khảo thêm “hồng sâm dùng cho những đối tượng nào” và “cao hồng sâm uống như thế nào” để hiểu hơn về các dùng và người sử dụng bạn nhé.

Nguồn: bannhunghuoutuoi.com