Bệnh đái tháo đường được biết đến là một trong những căn bệnh nguy hiểm hiện nay có tỷ lệ mắc tương đối cao. Nhiều người đã phải rất chất vật để chống chọi với căn bệnh này bằng nhiều phương pháp khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí với các quý bạn đọc cùng biết về 8 món ăn tốt cho người bệnh đái tháo đường để cải thiện tình trạng sức khỏe.

Tham khảo:

Bệnh đái tháo đường hay chính là sự thiếu hụt insulin trong máu và khiến cho nồng độ glucose ở trong máu tăng cao nhưng lại bị thiếu hụt trong tế bào và khiên cho các hoạt động của tế bào bị rối loạn. Những người mắc bệnh đái tháo đường thường có các biểu hiện  như ăn nhiều, uống nhiều, đái nhiều và nước tiểu có đường, khiến gây sút cân nghiêm trọng,… Hay theo như Đông Y, những biểu hiện trên sẽ được xếp vào là một trong các chứng “ tiêu khát”. Vì vậy, một trong những phương pháp tốt nhất để giảm thiểu và hỗ trợ tình trạng sức khỏe chính là phải thực hiện chế độ ăn uống cũng như có sự luyện tập tích cực. Dưới đây là 8 món ăn tốt cho người bệnh đái tháo đường để cải thiện tình trạng sức khỏe được tốt hơn.

món ăn tốt cho người bệnh đái tháo đường

Cháo kê khoai lang hỗ trợ người bệnh đái tháo đường

  1. Cháo kê khoai lang

Chuẩn bị: 60g khoai lang, 30g kê.

Chế biến: Rửa sạch và gọt vỏ khoai lang rồi đem thái lát và nấu cháo với kê để ăn vào bữa sáng, Món ăn này sẽ trực tiếp hỗ trợ cho người đái tháo đường có tỳ vị hư nhược, đặc biệ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của người bệnh đái tháo đường một cách hiệu quả.

  1. Cháo địa cốt bì

Chuẩn bị: 30gr địa cốt bì, 15g mạch môn đông, 15g tang bạch bì, 100gr bột miến dong.

Chế biến: sử dụng cả 3 dược liệu đầu tiên và đem sắc lấy nước rồi dùng nước sắc này để nấu với bột miến dong thành cháo. Đây là món ăn dinh dưỡng rất tốt cho người đái tháo đường, đặc biệt là những người thường xuyên khát nước uống nhiều, những người gầy yếu bị suy kiệt và cơ thể luôn mệt mỏi.

  1. Cháo thục địa nhục quế

Chuẩn bị: 3g nhục quế, 10gr thục địa hoàng, 100gr gạo tẻ.

Chế biến; đem gạo tẻ đi vo sạch, sau đó cùng với nhục nhuế và thục địa  nấu thành cháo loãng. Sau đó khi thấy cháo đã được thì cho thêm khoảng 30gr rau hẹ tươi  đem rửa sạch và cho thêm chút muối gia vị.  Món ăn này hỗ trợ trực tiếp cho người bệnh đái tháo đường; di niêu, u xơ tiền liệt tuyến.

  1. Cháo ý dĩ

Chuẩn bị: 30gr ý dĩ, 50gr gạo tẻ

Chế biến: Đem ý dĩ vo sạch để nấu cháo và có thể ăn hàng ngày. Món ăn này phù hợp và cho kết quả cực kỳ tốt với những người bệnh đái tháo đường thường xuyên khát nhiều hay uống nhều và đi tiểu nhiều.

  1. Cháo bột sắn

Chuẩn bị: 30gr bột sắn, 50gr gạo tẻ.

Chế biến: Đem gạo tẻ ngâm với nước trong vòng 1 đêm sau đó vo sạch để nấu thành cháo đặc và sử dụng. Bột sắn đem hòa với nước và nấu với cháo đặc. Món ăn này rất tốt cho những người bệnh đái tháo đường tuýp II, đặc biệt là các trường hợp khát nước miệng hong khô, người bị tăng huyết áp hay người bệnh mạch vành, tiêu chảy mãn tính.

Cháo bột sắn dây rất tốt cho người bệnh đái tháo đường

  1. Cháo rau cần tây

Chuẩn bị: 60gr cần tây tươi, 50 – 100gr gạo tẻ.

Chế biến: chú ý rửa sạch cần tây và thái nhỏ sau đó đem gạo tẻ vo sạch để nấu cháo cho đến khi cháo chín thì sẽ cho thêm cần tây rồi thêm gia vị là có thể thưởng thức được.  Chú ý nên ăn nóng vào buổi sáng hay chiều và món này tương đối phù hợp cho người bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp.

  1. Cháo/ cơm tiểu mạch

Chuẩn bị: tiểu mạch, hoặc bột mì.

Chế biến: Cho tiểu mạch đã xát vỏ hoặc bột mỳ ngâm nước đãi thật sạch sau đó đem nấu thành cơm hoặc thành cháo để ăn hàng ngày. Với món ăn này sẽ rất thích hợp cho những người bị sốt nóng, những người miệng hong khô khát nước hay những người bệnh đái tháo đường có thể ăn nhưng chú ý cần tuân thủ định lượng theo thực đơn quy định thì mới có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là 8 món ăn rất tốt cho người bệnh đái tháo thường mà các quý bạn đọc có thể tham khảo và lưu lại để chế biến sử dụng cho bản thân hay người thân nếu bị mắc bệnh để cải thiện sức khỏe được nhanh chóng và ổn định hơn. Ngoài ra, những người bệnh đái tháo đường có thể tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh được tốt hơn bằng việc kết hợp sử dụng sản phẩm từ dược thảo thiên nhiên là nhân sâm hay các sản phẩm chế biến từ nhân sâm. Đây là một trong  những thảo dược quý và bổ dưỡng được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng, sử dụng để nâng cao sức khỏe cũng như cải thiện bệnh tật rất tốt. Những công dụng của nhân sâm bạn có thể xem trực tiếp tại đây.

Nguồn bài viết: bannhunghuoutuoi.com