7 loại thực phẩm cần thiết giúp cho mắt sáng khỏe

Mắt là một bộ phận rất quan trọng trong cơ thể của con người, việc giữ cho mắt luôn sáng khỏe là nhu cầu cần thiết của tất cả mọi người. Việc bổ sung các loại thực phẩm tốt cho mắt trong thực đơn hằng ngày chính là cách tốt nhất giúp bạn có một đôi mắt sáng khoẻ lâu dài. Dưới đây là 7 loại thực phẩm bạn nên bổ sung vào thực đơn ngay từ hôm nay để có thể bồi bổ và giúp cho mắt thêm sáng khỏe.
1.Cà Rốt
Trong củ cà rốt có chứa nhiều beta-caroten khi hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A tạo sắc tố võng mạc rất tốt cho mắt, giúp cho mắt nhìn rõ hơn. Không chỉ vậy cà rốt còn giúp chữa chứng quáng gà và hạn chế bệnh đục thủy tinh thể.


2.Ngô (bắp)
 Beta-carotenoid và folate là hai chất quan trọng giúp làm giảm suy thoái điểm vàng liên quan đến tuổi tác có trong ngô, bởi vậy ngô rất tốt cho mắt của chúng ta. Không chỉ vậy, việc ăn ngô thường xuyên còn có thể giúp làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và ngăn ngừa sự tiêu hủy các sắc tố màu vàng trong mắt.
3.Cà chua
 Cà chua là loại quả chứa rất nhiều công dụng không chỉ dùng để nấu ăn, làm đẹp da, mà loại quả này còn chứa chất lycopene, chống oxy hóa và bảo vệ võng mạc cho mắt của chúng ta. Ngoài ra, cà chua cũng giàu vitamin A giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng – một bệnh nghiêm trọng dẫn đến mù mắt và vitamin C trong quả này có tác dụng tăng thị lực và ngăn ngừa bệnh quáng gà.
4.Lòng đỏ trứng gà
 Lòng đỏ trứng gà không chỉ là nguồn cung cấp choline (một chất quan trọng cho sự phát triển của não) dồi dào, mà nó còn rất giàu lutein và zeaxanthin. Đây là hai chất chống ô-xy hóa đã được chứng minh có thể giúp phòng tránh thoái hóa điểm vàng. Vì vậy, ăn trứng sẽ giúp mắt bạn luôn khỏe, thậm chí, bạn vẫn có thể nhìn xa khi bạn 80 tuổi. Nguồn vitamin D có trong trứng gà cũng giúp giảm cảm giác mệt mỏi cho mắt.


5.Đu đủ
 Đu đủ là một trong những loại quả đặc trưng chứa rất nhiều vitamin A. Nhờ đó, nó giúp chúng ta có đôi mắt sáng, khỏe hơn. Vì thế, đu đủ hỗ trợ rất tốt cho chúng ta trong những ngày học thi căng thẳng, cho những bạn bị cận thị, loạn thị và ngăn ngừa mắt mờ cho cả người già.
6.Cải lá xanh
Các loại rau lá xanh chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin như cải xoăn, củ cải,… Giúp tăng cường thị lực, bảo vệ đôi mắt khỏi tác hại của ánh sáng mặt trời và làm tăng mật độ sắc tố của tế bào có trong điểm vàng.
Lưu ý: Để tận dụng hết những lợi ích từ rau xanh, không nên luộc hoặc nấu quá chín.
7.Cá hồi
Các chất dinh dưỡng hữu ích có trong cá hồi có thể bảo vệ võng mạc và ngăn ngừa mù lòa. Ngoài ra Omega 3 có trong cá hồi cũng giúp bảo vệ các mạch máu nhỏ nuôi dưỡng mắt, trị bệnh khô mắt rất hiệu quả và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Các chuyên gia khuyến cáo nên ăn cá hồi ít nhất hai lần một tuần để có thể bồi bổ dinh dưỡng và giúp mắt sáng khỏe hơn.

Nguồn bài viết:http://nhansamnhunghuou.com/kham-pha-7-loai-thuc-pham-giup-cho-mat-sang-khoe/

Tags: http://nhansamnhunghuou.com/cao-nhung-huou-co-tac-dung-gi/

http://nhansamnhunghuou.com/gia-ban-nhung-huou-nga-cao-cap-hien-nay/

 

Comments

comments

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*